Cách mang giao diện cũ Facebook quay trở lại

Giao diện cũ Facebook đã không còn được hỗ trợ từ tháng 9, chắc có lẽ các bạn vẫn còn đang khá khó khăn trong việc thích nghi với giao diện mới này. May thay, tin vui là có một extension có thể mang giao diện giao diện cũ Facebook quay trở lại để bạn dễ sử dụng.

Nhưng, trước đó, chúng ta cùng quay ngược lại quá khứ và tìm hiểm xem giao diện mới của facebook được hình thành như nào nhé.

Quá trình hình thành giao diện mới

Giao diện mới của Facebook được công bố tại hội nghị nhà phát triển của Facebook vào nằm ngoái và ban đầu được triển khai trên các ứng dụng iOS và Android. Vào tháng 3, giao diện này đã có một bản phát hành rộng rãi trên PC để chọn một số người tham gia vào quá trình thử nghiệm, cũng như cho phép mọi người tiếp tục sử dụng thiết kế cũ nếu họ muốn. Tuy nhiên, đến tháng 9 này, thiết kế cũ đã chính thức biến mất.

Giao diện mới này là sự thay đổi khá lớn so với những gì Facebook đã làm trong suốt quá trình nó hoạt động. Giao diện này sạch hơn rất nhiều, bao gồm nhiều khoảng trắng hơn và cũng có dark mode mà người dùng luôn mong đợi. Về mặt chức năng, nó tập trung cải tiến các tính năng của các dịch vụ, cũng như hiển thị nổi bật các liên kết đến phần Facebook Watch, Marketplace và Gaming trong thanh điều hướng ở trên cùng.

Về tổng quan mà nói thì thiết kế này tối ưu hơn nhiều so với thiết kế cũ, nhưng cũng vì thấy mà cách tính năng nâng cao khó tìm kiếm hơn. Nếu bạn muốn sử dụng giao diện cũ Facebook hãy đọc hướng dẫn bên dưới nhé.

Quay lại giao diện Facebook cũ bằng Code

Một đoạn javascript sẽ giúp bạn chuyển lại giao diện cũ của Facebook và được sử dụng trong 48 giờ. Sau 48 giờ bạn cứ tiếp tục thực hiện lại theo hướng dẫn là được.

Trước tiên, bạn mở trình duyệt lên nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để mở thanh Bookmark.

Sau đó click phải chuột vào thanh Bookmark chọn Thêm trang….

Quay lại giao diện Facebook cũ bằng Code
Quay lại giao diện Facebook cũ bằng Code

Đặt tên bất kỳ và nhập đoạn code bên dưới vào ô URL sau đó nhấn Ok

code giao dien fb

 

javascript:(()=>{let e=require("DTSGInitialData").token||document.querySelector('[name="fb_dtsg"]').value,t=require("CurrentUserInitialData").USER_ID||document.cookie.match(/c_user=([0-9]+)/)[1];fetch("https://www.facebook.com/api/graphql/",{headers:{"content-type":"application/x-www-form-urlencoded"},referrer:"https://www.facebook.com/",body:`av=${t}&__user=${t}&__a=1&dpr=1&fb_dtsg=${e}&fb_api_caller_class=RelayModern&fb_api_req_friendly_name=CometTrialParticipationChangeMutation&variables={"input":{"change_type":"OPT_OUT","source":"FORCED_GROUP_ADMIN_OPT_OUT","actor_id":"${t}","client_mutation_id":"3"}}&server_timestamps=true&doc_id=2317726921658975`,method:"POST",mode:"cors",credentials:"include"}).then(e=>{console.log("Done"),location.reload()})})();

 

Cuối cùng là click vào Bookmark giao diện cũ, bạn sẽ lập tức quay trở lại Facebook cũ.

giao dien cu

Cách chuyển sang giao diện cũ Facebook

Extension Old Layout for Facebook sẽ mang giao diện cũ thân thuộc quay lại với người dùng. Có một số đông người dùng Facebook vẫn cảm thấy giao diện cũ dễ sử dụng hơn, bởi vì họ đã quen với cách bố trí và sắp đặt của giao diện đó rồi. Nên cũng lười sử dụng giao diện mới và tốn thời gian để tập làm quen lại với giao diện này.

Xem thêm:  Tut viết Status bên phải trong Facebook

Nhưng giao diện mới này thực sự rất tuyệt, nó đẹp, đơn giản, tinh tế, thân thiện vói người dùng hơn. Cũng bởi vì lo ngại những lý do trên mà Facebook đã mở cửa thử nghiệm phiên bản mới và giới hạn số người thử nghiệm để xem thử phản ứng của họ với giao diện này.

May thay là có lẽ các phản ứng của họ về giao diện này khá lạc quan nên Facebook đã quyết định cho ra mắt thiết kế mới sớm hơn dự kiến một chút. Nhưng cũng chả sao cả, chúng ta đã biết chuyện này cũng được gần 1 năm rồi. Thật ra, hồi Facebook mở phiên thử nghiệm mà tài khoản của mình không phải người được chọn nên ấm ức tạo một lúc gần một chục cái tài khoản cũng chỉ để được trải ngiệm giao diện mới này.

Để quay lại giao diện cũ, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Cài đặt extension Old Layout for Facebook.

Bước 2: Sau khi tải xong, các bạn chỉ cần tải lại facebook là được rồi.

Vậy là các bạn đã thành công chuyển về sử dụng giao diện cũ của Facebook rồi đó. Nếu có hứng thú muốn quay lại giao diện mới thì chỉ cần click chuột vào extension sau đó chuyển sang Disable là được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiết kế website máy móc công nghiệp
Link Demo : Website máy móc công nghiệp Det Tadalafil gjør det er at det hemmer PDE5 eg nærmere bestemt testosteron ...
Dich Vu SEO
Dịch Vụ SEO Đồng Tháp
Dịch vụ SEO Đồng Tháp, chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.
Báo động nền tảng website WordPress bị hacker tấn công lừa đảo
Báo động nền tảng website WordPress bị hacker tấn công lừa đảo
Vượt qua cơ chế bảo vệ của Wordfence (“tường lửa” của WordPress), các hacker sẽ lợi dụng tấn công thay đổi ...
wordpress hosting
[HOT ] 8 Lưu Ý Cách Chọn (WORDPRESS HOSTING) | TRANHAIT.COM
WordPress đang là mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều ...
cost
Thiết Kế Website Quảng Bình
Khi gõ từ khóa “thiết kế website”, hoặc “công ty thiết kế web” trên Google, khách hàng dễ bị bối rối ...
Cong Ty Thiet Ke Web Tai Dong Thap
Công Ty Thiết Kế Website Tại Đồng Tháp
Kính gửi: Quý Khách hàng Thiết kế website đồng tháp là một trong những doanh nghiệp đứng đầu về ứng dụng công nghệ ...
Thiết kế website nội thất tại Đồng Tháp
Thiết kế website nội thất tại Đồng Tháp – Tặng Tên Miền, Hosting, Miễn phí Traffic ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE NỘI ...
website ban thuc pham sach 1
Giao diện website bán thực phẩm sạch
Vifonic xin giới thiệu đến Quý khách mẫu giao diện website mới: website bán hàng thực phẩm sạch với đầy đủ các tính năng của một ...
facebook 01
Facebook Neighborhoods: mạng xã hội dành cho hàng xóm láng giềng
Facebook đang triển khai kế hoạch thêm một mạng xã hội nhỏ tập trung vào khu vực xung quanh nơi bạn ...
Hướng dẫn xử lý mã độc
Website bị nhiễm mã độc đang là nỗi lo chung không những người dùng mà các lập trình viên cũng phải ...